Tin tức
Thêm một hãng taxi bị "trảm" vì nhiều sai phạm
Đoàn thanh tra Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục đình chỉ thêm 1 hãng taxi hoạt động trên địa bàn TPHCM.

Trong ngày 12/12, đoàn thanh tra đã đến làm việc với HTX Vận tải Du lịch Taxi Minh Đức. kết Quả thanh tra hãng taxi này cho thấy có nhiều sai phạm như: HTX đăng ký xin cấp 170 tem phù hiệu taxi nhưng thực tế hãng chỉ có 55 xe dán phù hiệu, sang nhượng lại cho đơn vị khác 10 tem, 50 tem vẫn chưa dùng đến và 55 tem thì bị thất lạc; taxi của hãng này cũng không thống nhất màu sơn, logo như đã đăng ký với Sở GTVT; bộ máy quản lý không quản được lái xe…

Với những sai phạm trên, đoàn thanh tra Bộ GTVT đã xử phạt hành chính đơn vị này 7,5 triệu đồng và lập biên bản đình chỉ hoạt động của hãng, hãng chỉ được hoạt động trở lại sau khi khắc phục các sai phạm trên. Ngoài ra, đoàn thanh tra cũng thu hồi lại 50 tem phù hiệu taxi mà hãng này chưa dùng đến.

Như vậy, sau HTX Du lịch Vận tải Dịch vụ Lữ hành số 2 thì HTX Vận tải Du lịch Taxi Minh Đức là hãng taxi thứ 2 tại TPHCM bị đoàn thanh tra Bộ GTVT đình chỉ hoạt động trong đợt thanh tra từ ngày 5/12 – 20/12. Trong đợt này, đoàn chỉ thanh tra 9 đơn vị kinh doanh taxi nhưng đã đình chỉ hoạt động đến 2 hãng, 2 hãng này cũng chỉ thuộc loại nhỏ tại TPHCM. Dự kiến sang đầu năm 2012 (cuối năm 2011 âm lịch), đoàn thanh tra bộ sẽ tiếp tục tiến hành thanh tra hoạt động của 11 hãng taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất.