Tin tức
15 thương hiệu được yêu thích nhất trên facebook
Với hàng tỷ người dùng mỗi ngày, hiện tại facebook đang là công cụ hữu hiệu để các công ty quảng bá cho sản phẩm của mình. Số lượng người ấn nút “like” trên facebook cho thấy mức độ yêu thích của người dùng đối với sản phẩm của từng hãng.

Dưới đây là danh sách 10 thương hiệu được yêu thích nhất trên Facebook do hãng tin CNBC công bố.

 

15. Levi’s

Số người yêu thích: 9,38 triệu

Số người đang nói về: 150.105

 

Levi’s là thương hiệu quần jeans nổi tiếng nhất của công ty thời trang Levi Strauss & Co. Một trong số những đặc điểm khiến trang facebook của hãng này được nhiều cư dân mạng yêu thích là bởi tại đây, Levi’s hầu như tập trung vào các hoạt động từ thiện như chiến dịch Go Forth, hay  đăng tin trên tường để quyên góp cho chương trình chống HIV/AIDS.

 

14. Burberry

Số người yêu thích: 9,87 triệu

Số người đang nói về: 137.853

 

Burberry là hãng thời trang xa xỉ có trụ sở tại Anh. Khác với Levi’s, trang facebook của Burberry có giao diện sống động, đặc biệt phù hợp với giới trẻ. Tại đây, những video về hậu trường studio hay những hình ảnh của sản phẩm mới luôn cập nhập đăng tải và nhận được hàng chục nghìn người yêu thích và bình luận.

 

13. Pixar

Số người yêu thích: 10,28 triệu

Số người đang nói về: 58.319

 

Hãng phim hoạt hình Pixar thuộc sở hữu của công ty Walt Disney, nổi tiếng toàn thế giới với những phim truyện 3D dùng công nghệ tạo “bom tấn” như Toy Story, Finding Nemo và Up. Đúng như tinh thần trong những bộ phim, trang facebook của trang mạng này luôn tạo lối nói chuyện vui vẻ và cởi mở và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người.

 

12. Zara

Số người yêu thích: 10,61 triệu

Số người đang nói về: 84.083

 

Với hơn 10,6 triệu người yêu thích, thương hiệu thời trang nổi tiếng của Tây Ban Nha Zara đứng vị trí thứ 12 trong danh sách này. Ngoài những bộ sưu tập ảnh về phong cách thời trang của hãng, trang facebook của Zara còn đăng tải nhiều ứng dụng cho iPod và iPad để người dung có thể download về, chính vì vậy trang facebook này cũng thu hút được sự chú ý của nhiều người.

 

11. Wal-Mart Stores

Số người yêu thích: 10,65 triệu

Số người đang nói về: 153.264

 

Đưa ra nhiều hoạt động hết sức đa dạng, trong đó có chương trình “Nice Save! Challenge” hàng tháng là một điểm thu hút lớn nhất của trang facebook của hãng bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart.

 

10. Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ (NBA)

Số người yêu thích: 10,76 triệu

Số người đang nói về: 125.506

 

Vượt qua cả tổ chức của môn thể thao vua Hiệp hội Bóng đá Quốc gia Mỹ, Hiệp hội bóng rổ Mỹ là tổ chức thể thao được yêu thích nhất trên facebook. Ngày 25/12, sau khi tuyên bố chính thức khai mạc mùa giải bắt đầu, số lượng người vào trang facebook của hãng này đã tăng vọt lên trên 125.000 so với 80.000 trước đó.

 

9. McDonald’s

Số người yêu thích: 11,79 triệu

Số người đang nói về: 115.289

 

Hãng McDonald “nổi tiếng” thành công trong việc quảng bá thương hiệu trên facebook với gần 11,8 triệu lượt người yêu thích. Tại đây khách hàng có cơ hội bày tỏ, chia sẻ cảm xúc của mình về đồ ăn của McDonald và đặc biệt họ còn có cơ hội nhận những voucher khuyến mại cho những suất ăn của hãng.

 

8. Monster Energy

Số người yêu thích: 12,76 triệu

Số người đang nói về: 67.738

 

Thương hiệu Monster Energy, thuộc sở hữu Monster Beverage Co. T, là một trong những hãng nước uống tăng lực số một tại Mỹ. Điểm nổi bật nhất trên trang facebook của hãng là những video về các vận động viên, và thu hút hơn cả là chương trình “Monster Girl Search” tìm kiếm những người mẫu sẽ xuất hiện trong lịch 2012 của hãng.

 

7. Victoria’s Secret

Số người yêu thích: 15,82 triệu

Số người đang nói về: 177.475

 

Thương hiệu đồ lót Victoria’s Secret cũng thu hút được đông đảo cư dân mạng thông qua trang facebook của mình. Đặc biệt, bắt đầu từ tháng 12 này, hãng đưa ra chương trình 10.000 thẻ quà tặng trị giá 10 USD, 50 USD, 100 USD, và 500 USD chỉ dành riêng cho các fan trên facebook.

 

6. Converse

Số người yêu thích: 20,72 triệu

Số người đang nói về: 71.219

 

Thương hiệu giày thể thao danh tiếng Converse thậm chí còn được yêu thích trên facebook hơn cả công ty mẹ Nike. Trang facebook của Converse thu hút nhờ ảnh về những đôi giày “độc” của hãng cùng với những chia sẻ không giới hạn của người dùng tại đây.

 

5. Red Bull

Số người yêu thích: 23,57 triệu

Số người đang nói về: 156.025

 

Nhờ những đăng tải thú vị và hài hước về thể thao, Red Bull đã trở thành thương hiệu nước tăng lực được yêu thích nhất trên facebook.  

 

4. Starbucks          

Số người yêu thích: 26,38 triệu

Số người đang nói về: 240.571

 

Hãng cà phê danh tiếng Starbucks không chỉ được yêu thích ngòai đời thật mà còn nhận được rất nhiều ủng hộ trên trang mạng facebook. Hãng này cho phép người sử dụng tự do đăng tải bình luận, hình ảnh về nhau và về sản phẩm của hãng, đây cũng là lý do “số người đang nói về” của trang này đạt mức cao trên 240,000.

 

3. MTV

Số người yêu thích: 29,3 triệu

Số người đang nói về: 230.088

 

Kênh truyền hình âm nhạc nổi tiếng thế giới MTV của Viacom đã thu hút lượng lớn fan hâm mộ trên facebook, đặc biệt là giới trẻ. Ngoài những video âm nhạc hay trailer của các nhạc phẩm sắp được ra mắt trong chương trình sắp tới, trang facebook của kênh này còn cung cấp hình ảnh và thông tin về những ngôi sao âm nhạc đình đám,thu hút hàng nghìn người yêu thích và bình luận.

 

2. Walt Disney

Số người yêu thích: 29,63 triệu

Số người đang nói về: 192.322

 

Có tới 27 trang facebook nhỏ lẻ, nhưng không trang nào được yêu thích nhiều như trang facebook chủ của Walt Disney với gần 30 triệu người hâm mộ. Trên đây, Walt Disney đăng tải nhiều cảnh phim, cũng như những video, câu truyện hấp dẫn không chỉ các em nhỏ mà còn cả người lớn.

 

1. Coca-Cola

Số người yêu thích: 36,29 triệu

Số người đang nói về: 276.996

 

Không chỉ là thương hiệu được yêu thích nhất trên thế giới, Coca-Cola còn chiếm chọn cảm tình của cư dân mạng trên facebook của mình với hơn 36 triệu người hâm mộ. Điểm đáng chú ý là hãng này đã trực tiếp kêu gọi mọi người ấn nút “like” trên facebook của mình.